Thiết kế phẳng (flat design) là gì?

Thiết kế phẳng là gì?

Ngày nay có rất nhiều công ty thiết kế website, nhà phát triển web với số lượng lớn giao diện với những phong cách thiết kế khác nhau nhưng xu hướng thiết kế website phẳng (flat-design) đang dần trở nên vượt trội khi nằm trong những xu thế thiết kế website của năm 2015. Một trong những ví dụ tiêu biểu thiết kế này là giao diện metro của window 8, rất thành công và thu hút được người dùng.

Giao diện windown 8 - thiết kế phẳng (flat-design)
Giao diện windown 8 tạo nên đột phá trong thiết kế phẳng

Xu hướng thiết kế web phẳng - Flat design ngày nay càng được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ngay cả trong việc thiết kế mẫu web chuẩn SEO. Sự ra đời của giao diện metro của window 8 và Google cũng mới cập nhật lại giao diện của họ. Xu hướng tạo ra các website chuyên nghiệp dựa trên thiết kế phẳng trở nên “hot” hơn bao giờ hết, sau đây sẽ giới thiệu nhiều hơn về xu hướng thiết kế này.

Thiết kế phẳng - Flat Desing
Xu hướng thiết kế phẳng - flat desgin đang được ưu chuộng hiện nay

Thiết kế web phẳng- Flat design là gì ?

Flat design – Thiết kế phẳng là một phương pháp không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng nào để tạo ra giao diện hoàn toàn không có yếu tố 3D nào cả. Sẽ không có đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc hay những yếu tố khác để làm tăng lên độ sâu, độ nổi của thiết kế trên màn hình.

Mọi thứ đều là mặt phẳng đúng như cái tên của nó !

Thiết kế phẳng- Flat design không hoàn toàn không sử dụng hiệu ứng, nó chỉ thiếu các hiệu ứng tạo ra chiều sâu một cách nhân tạo, kể cả các thiết kế dạng “gần như phẳng”, nhìn chung giao diện vẫn có 1 ít hiệu ứng.

Thiết kế phẳng- Flat design là như thế nào ?

  • Điều quan trọng đầu tiên đó là không sử dụng họa tiết trang trí.
  • Chú trọng đến giao diện đơn giản và yếu tố tương tác với người dùng.
  • Tập trung vào màu sắc, thiết kế phẳng tập trung rất nhiều vào màu sắc sống động và là yếu tố chủ đạo của thiết kế.
  • Những font chữ mới lạ và thú vị cho thiết kế web của bạn. Đừng quên phong cách thiết kế phẳng theo phong cách tối giản.

Nguồn cảm hứng đến từ thiết kế phẳng- Flat design

Có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh cái tên "Flat design"- thiết kế phẳng. Họ đặt ra rất nhiều cái tên cho nó như “thiết kế chân thực”,"thiết kế tối giản”, “công nghệ số đích thực” nhưng theo tôi, “thiết kế phẳng” sẽ là xu thế và được người dùng yêu thích và sử dụng để thiết kế ra các website chuyên nghiệp.

Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế website thietkeweb24hvn
 
Lập trình phần mềm thietkeweb24hvn
 
Marketing Online thietkeweb24hvn
 

224 QL.13, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM
0915.80.90.50

Facebook